สาขาวิชาสังคมศึกษา ร่วมจัดงานเทศน์มหาชาติ อุทิศถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 2562

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 2 ธันวาคม 2562

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2562 สาขาวิชาสังคมศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง หัวหน้าภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ รองศาสตราจารย์ ดร.จารุณี ทิพยมณฑล รองหัวหน้าภาควิชา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชษฐภูมิ วรรณไพศาล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ นักศึกษาระดับปริญญาเอก วิชาเอกสังคมศึกษา รหัส 58 และนักศึกษาปริญญาตรี รวมทั้งศรัทธาประชาชน ได้ร่วมกันจัดงานเทศน์มหาชาติ เพื่อเป็นการจรรโลงมรดกทางวัฒนธรรมที่สูงค่า ให้อยู่คู่กับพระพุทธศาสนา และอุทิศถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 และวันพ่อแห่งชาติ ในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี  ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่

ในการนี้ อาจารย์ไพศาล จั่วทอง พร้อมด้วยคณาจารย์และนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมทำบุญเป็นจตุปัจจัย 20,000 บาท (สองหมื่นบาทถ้วน) และการจัดงานดังกล่าวได้รับความเมตตาจากพระเทพสิงหวราจารย์ (โสภณ โสภโณ) ดร. เจ้าอาวาสวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่  และรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ ได้กล่าวสัมโมทนียกถา ทั้งนี้ ด้วยอานุภาพแห่งพระรัตนตรัยและอานิสงส์ผลบุญที่ร่วมกันกระทำมาอย่างดีแล้ว สาขาวิชาสังคมศึกษา มช.ขออนุโมทนาบุญกุศลในครั้งนี้แด่ทุกท่านมา ณ โอกาสนี้