นักศึกษาปริญญาเอกสังคมศึกษานำเสนอความก้าวหน้า ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 1 ธันวาคม 2562
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์
ผู้เข้าชม : 657 คน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 สาขาวิชาสังคมศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชษฐภูมิ วรรณไพศาล หัวหน้าสาขาวิชาสังคมศึกษาและประธานกรรมการจัดการเรียนการสอนสาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกสังคมศึกษา  พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.ชรินทร์ มั่งคั่ง หัวหน้าภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ รองศาสตราจารย์ ดร.จารุณี ทิพยมณฑล รองหัวหน้าภาควิชา ได้จัดการนำเสนอความก้าวหน้าวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาในหลักสูตรปรัชญญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกสังคมศึกษา  ประจำภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 ชั้น 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในโอกาสนี้ สาขาวิชาสังคมศึกษาได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์อุษณีย์ ธงไชย อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้เกียรติมาบรรยายเรื่อง “การวิจัยทางประวัติศาสตร์: วิธีวิทยาการวิจัยและประสบการณ์” ให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาระดับปริญญาเอก